Du Lịch Thái Lan – Thái Lan một đất nước rất tôn sùng vua và Phật giáo. Một số lưu ý dưới đây của Du lịch Việt, sẽ giúp bạn có chuyến du lịch tới đất nước ở vùng Đông Nam Á này thật suôn sẻ và may mắn.

1.Vua Thái Lan

Tour du lịch Thái Lan sẽ mang lại cho bạn những cảm giác tuyệt vời, nhưng để tuyệt vời hơn, khi đi tour Thái Lan bạn nên và không nên làm những việc sau:

Nên: Có lòng yêu quý sâu sắc và chân thành đối với vị vua Bhumibol Adulyadej (Rama IX) giống người Thái Lan. Nếu đi xem phim, bạn nên đứng lên khi mọi người xung quanh cũng đứng (vì bắt đầu sẽ thường có một đoạn phim ngắn về vua).

Tour du ;lịch Thái Lan

Không nên: Có những hành vi thiếu tôn kính với vị vua hoặc chế độ quân chủ của họ. Không nên dẫm đạp lên tiền, bởi trên đó có hình của các vị vua.

2. Cử Quốc thiều

Nên: Dừng lại và đứng nghiêm trang trong những ngày Quốc thiều, bởi cụ thể là vào 8h và 18h mỗi ngày, Quốc thiều Thái Lan sẽ được cử tại những nơi công cộng, hầu hết mọi người sẽ dừng lại và đứng nghiêm trang.

Du lịch Thái Lan

Không nên: Làm các việc gây ảnh hưởng tới buổi nong trọng trong những thời điểm đó.

3. Chào “wai” như thế nào và khi nào?

Nên: Bắt chiếc các cử chỉ truyền thống hàng ngày. Bạn nên học cách chào Wai bằng cách phối hợp giữa hai bàn tay đặt trước ngực, sau đó, chạm nhẹ vùng trán. Bởi đó là một cử chỉ truyền thống tốt đẹp của người Thái Lan để chào hỏi và cảm ơn.

Nên và không nên du lịch Thái Lan
Nếu không chắc làm đúng, hãy thực hiện đơn giản với những ai chào “wai” với bạn trước, ngoài trừ người đang làm việc hoặc trẻ em. Và hãy dùng nó khi bạn muốn cảm ơn ai đó đã giúp bạn. Bên cạnh “wai”, hãy kèm theo một nụ cười, điều đó sẽ trông bạn thành ý hơn.

Bạn cũng có thể dùng “wai” để xin lỗi khi bạn vô tình bước lên chân hoặc chạm vào vết thương của ai đó. Đôi khi hành động “wai” cần phải tôn kính hơn, chẳng hạn, khi gặp gia đình bạn trai hoặc bạn gái người Thái, “wai” nên dài hơn với đôi tay đặt cao hơn.

Không nên: Quá cầu kỳ thêm bớt trong điệu chào, bởi nó có thể gây tác dụng trái chiều không mong muốn.

4. Nhà sư Thái Lan

Nên: Chạm vào nhà sư, đưa cho họ bất kỳ thứ gì một cách trực tiếp.

Nên và không nên du lịch Thái Lan

Không nên: Chạm vai của các vị sư, riêng phụ nữ là điều cấm kỵ tại vương quốc mà Phật giáo được xem như là quốc giáo.

5. Không mang giày dép trong nhà

Nên: Cởi giày, dép để ngoài cửa khi bước vào nhà, đền chùa, điện đài nói chung hoặc bất kỳ tại đâu.

Không nên: Để giày dép bừa bãi làm mất cảnh quan khu vực.

6. Quà tặng

Nên: Mang quà đi tặng nếu bạn là một người được mời tham dự bữa tiếc, bởi người Thái rất thích tặng quà cho nhau.

Không nên: Từ chối món quà mà bạn không thích.

7.Thực phẩm

Tại một quốc gia nhiệt đới như Thái Lan thì sẽ có nhiều món ăn được bày trên bàn và một đĩa cơm cho mọi thực khách, bạn phải dùng chung thìa với mọi người để lấy thức ăn, chứ không phải thìa riêng, vì thế.

Nên:

  • Lấy những phần nhỏ nhưng nhiều lần thay vì một phần lớn.
  • Dĩa được dùng để lấy thức ăn nhưng không dùng để ăn cơm.
  • Nên ăn hết cơm trên đĩa bởi gạo khó trồng và thu hoạch.

Không nên:

  • Đừng để bất kỳ con dao nào trên bàn vì trên bàn ăn của người Thái không có món gì cần phải cắt nhỏ thêm nữa.
  • Không nên ăn thử trên đĩa của người khác.
  • Trong một vài trường hợp, không nên sử dụng đũa, bởi nó hiếm khi được dùng.
  • Đừng lấy quá nhiều cơm nếu bạn cảm thấy mình không thể ăn hết.

8. Giấu ngón chân

NênNgồi quỳ trong các ngôi đền, chùa bởi theo quan niệm của người Thái thì ngón chân là phần khá quan trọng của cơ thể. Nếu bạn không chắc chắn ngồi như thế nào cho đúng thì hãy nên quan sát người Thái ngồi và làm theo. Nên bắt chéo chân khi ngồi trên ghế, tuy nhiên và hãy giấu đi những ngón tay.

Không nênĐừng ngổi xổm, ngồi bệt trong chùa, vì điều đó càng để lộ rõ đôi chân.

9. Phần đầu là quan trọng

Nên: Để phần đầu tóc gọn gàng.

Không nên: không nên chạm vào đầu của một đứa trẻ nhỏ vì đầu là phần vô cùng quan trọng của cơ thể.

10. Dùng giọng nói vừa phải

Nên: Nói chuyện nhẹ nhàng khi giao tiếp với người Thái.

Không nên: Không nên quát to, cãi cọ với người Thái.

Cử chỉ

NênNên úp lòng bàn tay xuống khi vẫy gọi ai đó. Nên cúi đầu hoặc khom mình nếu vô tình lướt qua hai người đang nói chuyện trên đường.

Không nên:dùng ngón tay trỏ để chỉ vào một người Thái bởi nó mang hàm ý muốn tấn công họ.

11. Cần giữ nụ cười

Nên: Nên nở nụ cười khi đối mặt với người Thái, bởi Thái Lan được biết đến như “vương quốc của những nụ cười”, do vậy, bạn sẽ thấy người Thái luôn nhoẻn miệng cười dù khi gặp khó khăn.

Không nên: Nếu một người Thái tiến lại gần để chào hàng câu khách, thì đừng nên cáu gắt, thay vì thế hãy nở nụ cười và từ chối khéo léo.

12. Mặc cả giá

NênNên mặc cả hợp lý chứ đừng khư khư giữ giá mà mình đưa ra. Nên để ý kỹ về giá, bởi thông thường mỗi mặt hàng đều có hai mức giá khác nhau tường ứng một cho người Thái và một là cho khách du lịch. Nếu bạn biết tiếng Thái thì hãy sử dụng nó, vì nó sẽ làm cho bạn mua được hàng hóa với giá địa phương.

Không nên: Du lịch Thai Lan, đừng nên thuyết phục người bán giảm giá tại các trung tâm siêu thị, bởi tại đó giá cả hàng hóa là cố định.

Tour du lịch Thái Lan

Tóm lại, nếu du khách đã chọn cho mình một tour du lich Thai Lan, hãy tham khảo những điều mà công ty Du Lịch Việt đã trình bày ở trên, để có một chuyến đi thuận tiện và ý nghĩa. Ngoài ra, nếu không biết chắc mình nên làm gì và làm như thế nào thì hãy nhìn những người Thái xung quanh và làm theo. Và hãy nhớ, luôn mỉm cười các bạn nhé!